❤️DONATE tải tốc độ cao chỉ 1.000 donate/1game
6

DIXGAMES ❤️ định dạng lại THƯƠNG HIỆU MỚI là website RIÊNG BIỆT HOÀN TOÀN không có liên quan đến bất kỳ một website nào khác để tránh bị hiểu lầm đến các website khác .Chúng tôi sẽ là một cộng đồng sạch sẽ , ko toxic , là một nơi chia sẻ hỗ trợ tận tâm nhất .

GAME MỚI Deep Rock Galactic: Survivor

GAME MỚI Caribbean Legend

GAME MỚI Dealer Simulator

GAME MỚI Arzette: The Jewel of Faramore

GAME MỚI MUZY

GAME MỚI The Inquisitor

GAME MỚI Skibidi Toilets: Invasion

GAME MỚI Arcanima: Mist of Oblivion – Prologue

GAME MỚI Airhead

GAME MỚI Myth of Empires

Hướng dẫn Mount ổ đĩa Ảo và Cài đặt Game từ file ISO

Hướng dẫn Mount ổ đĩa Ảo và Cài đặt Game từ file ISO
"

Khái niệm về File .ISO

ISO là gì ?

  • ISO là Optical Disc Image dịch nôm na là Ảnh Đĩa Quang
  • Tên ISO được lấy từ tên của 1 hệ thống tệp được sử dụng bởi bởi đĩa Quang (CD, DVD hoặc Bluray), thường là IS-O 9660.
  • Các bạn có thể xem file ISO như một bản sao hoàn chỉnh của mọi thứ được ghi trên đĩa quang vật lý như CD, DVD hoặc Bluray — bao gồm chính hệ thống file. Các file này cũng là bản sao theo từng khu vực của đĩa (sector) và không sử dụng chức năng nén.
  • Ý tưởng đằng sau file ISO là bạn có thể lưu trữ bản sao kỹ thuật số chính xác của Đĩa Quang, sau đó sử dụng file ảnh này để ghi một đĩa mới, 1 bản sao chính xác của bản gốc.
  • Hầu hết các Hệ Điều Hành (và nhiều phần mềm, tiện ích, cứu hộ v.vvv) cũng cho phép bạn tạo file ISO dưới dạng Đĩa Ảo, trong trường hợp đó, tất cả các ứng dụng của bạn sẽ coi nó như thể một Đĩa quang thực đã được lắp vào PC hay Laptop.

Hướng dẫn Mount ổ đĩa Ảo và Cài đặt Game từ file ISO 3

❤️ BÀI VIẾT LIÊN QUAN CÙNG CHỦ ĐỀ BẠN ĐANG XEM ❤️

Cách Fix lỗi “CANNOT WRITE IN GAME FOLDER” Trên Windows 10

File ISO dùng để là gì?

  • Trong khi nhiều người sử dụng file ISO để sao lưu vào Đĩa Quang, file này ngày nay cũng được sử dụng chủ yếu để phân phối các Chương trình, phần mềm và Hệ Điều Hành lớn, vì nó cho phép tất cả các tệp được chứa trong 1 file duy nhất có thể tải xuống dễ dàng. Sau đó, các bạn có thể tạo Ổ Đĩa Ảo để sử dụng hay dùng file đó để ghi ra 1 Đĩa quang mới.
  • Hầu hết các hệ điều hành có thể tải xuống, bao gồm Windows và các bản phân phối Linux khác nhau được phân phối dưới dạng file ảnh. Điều này rất hữu ích khi tải xuống phiên bản Ubuntu hiện tại để cài đặt lên máy PC hay laptop của các bạn hoặc cài đặt các Game cũ đó trên PC hay Laptop không có Ổ Đĩa vật lý.

Cách tạo ổ đĩa ẢO

Cách 1: Tạo ổ đĩa ảo bằng UltraISO

Sơ lược về UltraISO

UltraISO là một ứng dụng cho Microsoft Windows để tạo, chỉnh sửa và chuyển đối các file ảnh ISO dùng cho đĩa quang. Phần mềm được sản xuất bởi EZB Systems và được phát hành đầu tiên vào ngày 20/04/2002, Tác giả của nó EZB Systems đã duy trì và kiểm soát như một shareware.

Link tải Phần mềm UltraISO

Các bạn nhấp vào dòng chữ phía dưới, để đến trang tải TẢI PHẦN MỀM ULTRAISO – MIỄN PHÍ MỚI NHẤT nhé.

TẢI PHẦN MỀM ULTRAISO – MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Hướng dẫn cài đặt UltraISO và Tạo ổ đĩa ảo để cài Game

Cách này áp cho tất cả các Windows nhe, các bạn theo dõi Clip của Team DMH dưới đây nha.

YouTube video

Cách 2: Tạo ổ đĩa ảo trực tiếp trên Windows 10

Kể từ Window 8, 8.1 đến Windows 10, Microsoft đã tích hợp luôn tính năng tạo Ổ đĩa ảo vào luôn Hệ điều hành, mà không cần phần nềm ứng dụng của bên thứ 3 nào trợ giúp. Cách này rất đơn giản

  • Các bạn chỉ việc nhấp đúp vào File.
  • Một cửa sổ xuất hiện, các bạn có thể các file cài đặt Game trong cửa sổ này.
  • Như vậy là các bạn đã tạo xong 1 ổ đĩa ảo.

Hướng dẫn Mount ổ đĩa Ảo và Cài đặt Game từ file ISO 5

Các bạn xem ảnh động này nha.

Kết luận

File ISO có 1 lợi thế rất lớn là chỉ cần tạo Ổ Đĩa Ảo là các bạn có thể cài đặt Game trực tiếp từ ổ đĩa ảo này mà không cần phải giải nén như Winrar. Mặc dù vẫn có thể dùng Winrar để giải nén file loại file này. Winrar có 1 cái bất lợi là bạn phải giải nén hoàn tất thì mới có thể cài đặt hoặc chơi game được. Như vậy các bạn đã tự tạo cho mình được một ổ đĩa ảo rồi nhé.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Bài viết "Hướng dẫn Mount ổ đĩa Ảo và Cài đặt Game từ file ISO - Bạn đọc đang xem chuyên mục mới nhất tại website Dixgames.com