Thủ Thuật

Nếu bạn hay sử dụng máy tính thì không nên bỏ qua bài viết này của daominhha. Việc sử dụng các thủ thuật máy tính sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc và việc sử dụng máy tính. Giống như sử dụng phím tắt, các thao tác của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều, thế nhưng bạn không thể nhớ hết những mẹo máy tính được nên ngay bây giờ, bài viết dưới đây của daominhha sẽ tổng hợp những siêu thủ thuật máy tính hay nhất, hữu dụng nhất để dễ dàng áp dụng vào công việc, học tập.

Top 10 Thủ Thuật Hay Nhất

1.HƯỚNG DẪN SỬA LỖI D3DX9_43.DLL TRÊN WINDOWS 10, 8 VÀ 7

  • Tên: HƯỚNG DẪN SỬA LỖI D3DX9_43.DLL TRÊN WINDOWS 10, 8 VÀ 7

File d3dx9_43.dll nằm trong bộ cài của thư viện DirectX. Các Game hay Ứng dụng đồ họa của hệ điều hành Windows sử dụng DirectX, nên chỉ xảy ra lỗi d3dx9_43.dll khi người dùng sử dụng những chương trình này. Nên nếu bị lỗi bạn sẽ thường gặp phải phần lớn là ở trong Game. Lỗi thiếu file d3dx9_43.dll là một trong những lỗi phổ biến về file trong hệ điều hành Windows.

Link Hướng Dẫn SỬA LỖI D3DX9_43.DLL TRÊN WINDOWS 10, 8 VÀ 7 Mới Nhất

2.KHẮC PHỤC LỖI THIẾU FILE VCRUNTIME140.DLL TRONG WINDOWS

  • Tên: KHẮC PHỤC LỖI THIẾU FILE VCRUNTIME140.DLL TRONG WINDOWS

VCRUNTIME140.DLL là một trong số các file nằm trong bộ DLL là viết tắt của ” Dynamic Link Library”(Thư viện liên kết động). Tập tin DLL (.dll) chứa thư viện các hàm và thông tin khác có thể được truy cập bằng chương trình Windows. Dynamic Link Library (DLL) giúp chương trình sử dụng tài nguyên, chẳng hạn như bộ nhớ và dung lượng ổ cứng, hiệu quả hơn.
VCRUNTIME140.DLL là một file trong phần tiện ích mở rộng của bộ ứng dụng Runtime Library của Microsoft C++ và file này nằm trong bộ cài đặt Microsoft Visual C ++ Redistributable.

Link Hướng Dẫn KHẮC PHỤC LỖI THIẾU FILE VCRUNTIME140.DLL TRONG WINDOWS Mới Nhất

3.HƯỚNG DẪN SỐNG CHUNG VỚI WINDOWS DEFENDER CHO GAMER

  • Tên: HƯỚNG DẪN SỐNG CHUNG VỚI WINDOWS DEFENDER CHO GAMER

Windows Defender có tiền thân là Microsoft Security Essentials (2009), Microsoft Security Essentials (MSE) là một phần mềm chống virus với chức năng bảo vệ máy tính khỏi nhiều loại phần mềm độc hại chẳng hạn như virus máy tính, phần mềm gián điệp (spyware), rootkit và trojan. Các phiên bản trước 4.5 của MSE tương thích với các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista và Windows 7, nhưng không chạy được trên Windows 8. Đến Windows 8 – 8.1, phần mềm này được Microsoft chỉnh sửa và thay đổi khá nhiều, được tích hợp vào Windows, và đổi tên thành Windows Defender. Windows Defender có những thế mạnh của riêng nó như cơ chế chống Wannacry, Trojan, Malware v.vv.. và đáng chú ý nhất là tính năng quét thời gian thực Real-time Protection.

Link Hướng Dẫn SỐNG CHUNG VỚI WINDOWS DEFENDER CHO GAMER Mới Nhất

4.#1 TIPS ADD FRIEND QUA STEAM KHÔNG CẦN 5$

  • Tên: #1 TIPS ADD FRIEND QUA STEAM KHÔNG CẦN 5$

Mỗi tài khoản Steam chi tiêu ít nhất là 5$ thì mới được mở khoá toàn bộ tính năng. Đây chính là công bố của Valve để giải đáp thắc mắc của người dùng trong quá trình họ sử dụng. Liệu Valve có quá độc tài trên chính nền tảng họ làm ra ? Thì câu trả lời là không. Lý do chính cho hành động này của Valve chính là do tình trạng lừa đảo qua các tài khoản càng ngày càng tăng và những hoạt động này thường hoạt động trên những tài khoản rác vốn không bao giờ sử dụng tiền thật gây ản hưởng cực lớn tới cộng đồng.

Nhưng khi chúng ta chi 1 khoản tiền là 5$ tương đương với 115.000 VND chỉ để mở khoá tính năng kết bạn thì thực sự khá là đắt đỏ. Hôm nay Daominhha sẽ hướng dẫn bạn làm sao có thể lách luật và có thể kết bạn với nhau trên Steam.

Link Hướng Dẫn #1 TIPS ADD FRIEND QUA STEAM KHÔNG CẦN 5$ Mới Nhất

5.ALT+TAB KHI CHƠI GAME BỊ GIẬT LAG DELAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

  • Tên: ALT+TAB KHI CHƠI GAME BỊ GIẬT LAG DELAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Alt+Tab có tên gọi chính thức Task Switcher (Flip trong Windows Vista), là một tổ hợp phím nằm trong một bộ phím tắt đã có trong Microsoft Windows kể từ phiên bản Windows 2.0 trở đi. Phím tắt này đươc dùng để chuyển đổi giữa các cửa sổ cấp ứng dụng (App, Game) mà không cần sử dụng chuột hay tắt các Ứng dụng hoặc Game đó.

Alt+Tab có thể được sử dụng để chuyển sang bất kỳ Ứng dụng hay Game đang chạy nào có cửa sổ cấp ứng dụng. Tổ hợp phím này thường được sử dụng xen kẽ giữa hai tác vụ gần đây nhất hoặc được sử dụng xen kẽ giữa một cửa sổ kích thước đầy đủ và màn hình nền. Môi trường cửa sổ duy trì danh sách theo thứ tự Z (Z-order) gồm các cửa sổ (tác vụ) cấp cao nhất với các tác vụ được sử dụng gần đây nhất ở phía trước và màn hình nền ở phía dưới, vì vậy các tác vụ được sử dụng gần đây nhất có thể được chuyển sang nhanh nhất.

Tổ hợp phím ALT+TAB (Task Switcher) là 1 tổ hợp được sử dụng nhiều nhất vì tính tiện dụng của nó.

Link Hướng Dẫn ALT+TAB KHI CHƠI GAME BỊ GIẬT LAG DELAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC Mới Nhất

6.HƯỚNG DẪN GỘP Ổ CỨNG TRONG WINDOWS 7, 8, 10 ĐỂ CHƠI GAME

  • Tên: HƯỚNG DẪN GỘP Ổ CỨNG TRONG WINDOWS 7, 8, 10 ĐỂ CHƠI GAME

Theo thời gian thì các Game hiện tại đã có dung lượng tối thiểu cũng là 2GB cho đến các Game khủng long có dung lượng từ vài chục GB đến vài trăm GB. Nhưng 1 vấn đề là khi các bạn lỡ ưng 1 con Game khủng long này mà ổ cứng có giới hạn thì sao, không lẻ phải móc ví ra mua một ổ cứng khác. Mà hiện tại ổ cứng có 2 phần vùng còn dư chỗ trống, cộng lại thì đủ mà hồi trước mình lỡ chia ra thành 2 phân vùng riêng biệt thì sao, quan trọng ở chỗ là cấu hình máy tính lại dư sức chiến con Game này.

Link Hướng Dẫn GỘP Ổ CỨNG TRONG WINDOWS 7, 8, 10 ĐỂ CHƠI GAME Mới Nhất

7.HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI FULL 100% DISK TRÊN WINDOWS 8, 10

  • Tên: HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI FULL 100% DISK TRÊN WINDOWS 8, 10

Nguyên nhân chính khiến cho PC hay Laptop truy xuất dữ liệu từ ổ cứng cực kì chậm. Do Windows đã sử dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống vào các tác vụ đọc/ghi vào ổ đĩa cứng trên máy tính của các bạn. Lỗi Full 100% Disk Windows 10 là một lỗi rất thường gặp với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10 và lỗi này cũng đã xuất hiện đầu tiên ở trên Windows 8.

Lỗi 100% Disk Usage sẽ tạo cảm giác cực kỳ khó chịu mỗi khi bạn sử dụng máy tính, nó khiến máy tính bạn chậm đi rõ rệt, tình trạng giật lag máy tính xảy ra liên tục. Nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng quá nhiệt, về lâu dài sẽ khiến Máy tính, Laptop của bạn bị hỏng. Lỗi này còn được Full Disk, Full Load Disk, 100% Disk v.vv. Vậy để khắc phục tình trạng này, Team sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục vấn đề đau đầu này nhe.

Link Hướng Dẫn KHẮC PHỤC LỖI FULL 100% DISK TRÊN WINDOWS 8, 10 Mới Nhất

8.HƯỚNG DẪN KIỂM TRA WINDOWS BẢN QUYỀN

  • Tên: HƯỚNG DẪN KIỂM TRA WINDOWS BẢN QUYỀN

Vấn đề kiểm tra Windown bản quyền hay Windown lậu không phải ai cũng biết cách thực hiện. Rất nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows và không biết liệu máy tính của mình có phải là bản Windown thật sự hay không. Hoặc trong trường hợp không sử dụng key để crack thì thời gian sử dụng cho bản Windows là bao nhiêu.

Thực tế việc kiểm tra thông tin và tình trạng bản quyền hệ điều hành Windows rất đơn giản.

Link Hướng Dẫn KIỂM TRA WINDOWS BẢN QUYỀN Mới Nhất

9.HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CPU CÓ HỖ TRỢ ẢO HÓA (ALL WINDOWS)

  • Tên: HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CPU CÓ HỖ TRỢ ẢO HÓA (ALL WINDOWS)

Công nghệ ảo hóa (Virtualization Technology) là một công nghệ được thiết kế để tạo ra tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng máy tính và phần mềm chạy trên nó. Ý tưởng của công nghệ ảo hóa máy chủ là từ một máy vật lý đơn lẻ có thể tạo thành nhiều máy ảo độc lập. Mỗi một máy ảo đều có một thiết lập nguồn hệ thống riêng rẽ, hệ điều hành riêng và các ứng dụng riêng.

Công nghệ ảo hóa được cả 2 loại CPU của AMD và Intel hỗ trợ. AMD gọi công nghệ ảo hóa của họ là AMD-V, Intel thì gọi là VT-x hoặc Intel VT. Hầu hết thì các CPU hiện nay đều đã được tích hợp công nghệ ảo hóa, ngoại trừ các loại CPU đời cũ. Nếu máy tính hay laptop của các bạn có hỗ trợ công nghệ này thì có thể sử dụng tài nguyên máy để tạo ra máy ảo, cài thêm hệ điều hành ảo trên hệ điều hành chính, chia sẻ tài nguyên phần cứng với hệ điều hành chính, nhưng thực hiện các hoạt động hoàn toàn trong sự cô lập. Dễ hiểu hơn là có thể cài Linux trên Windows bằng VirtualBox, cài MacOS hoặc cài Android trên Windows bằng phần mềm ảo hóa như VMware, VirtualBox hay phần mềm giả lập Android.

Ảo hóa còn được các Hãng phần mềm viết cả phần mềm hỗ trợ ảo hóa Android để tiện cho Game thủ dùng điện thoại để chơi Game như Bluestacks, Nox v.vv… Còn trong bảo mật thì được các hãng dùng trong một số trình diệt Virus để cô lập những tệp tin bị nhiễm Virus, ngăn các tệp này lây lang trong máy tính của các bạn. Ví dụ như trình diệt Virus Avast Antivirus sử dụng ảo hóa phần cứng để chạy ứng dụng, các tệp đáng nghi trong Sandbox giúp ngăn ngừa bất cứ sự lây lang Virus trên máy của các bạn.

Link Hướng Dẫn KIỂM TRA CPU CÓ HỖ TRỢ ẢO HÓA (ALL WINDOWS) Mới Nhất

10.HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH UPDATE WINDOWS 7 8.1 THÀNH WINDOWS 10

  • Tên: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH UPDATE WINDOWS 7 8.1 THÀNH WINDOWS 10

Windows 10 là bản phát hành chính của hệ điều hành Windows NT do Microsoft phát triển. Nó là phiên bản kế nhiệm cho Windows 8.1, được phát hành gần hai năm trước đó và được phát hành sản xuất vào ngày 15 tháng 7 năm 2015, và phát hành rộng rãi cho công chúng vào ngày 29 tháng 7 năm 2015. Windows 10 đã được cung cấp để tải xuống qua MSDN và Technet, dưới dạng bản nâng cấp miễn phí cho các bản sao bán lẻ của người dùng Windows 8 và Windows 8.1 qua Windows Store và cho người dùng Windows 7 qua Windows Update. Windows 10 liên tục nhận được các bản dựng mới, được cung cấp miễn phí cho người dùng, ngoài các bản dựng thử nghiệm bổ sung của Windows 10, có sẵn cho Người dùng nội bộ Windows. Các thiết bị trong môi trường doanh nghiệp có thể nhận các bản cập nhật này với tốc độ chậm hơn hoặc sử dụng các mốc hỗ trợ dài hạn chỉ nhận các bản cập nhật quan trọng, chẳng hạn như các bản vá bảo mật, trong vòng 10 năm hỗ trợ mở rộng của chúng.

Link Hướng Dẫn CHI TIẾT CÁCH UPDATE WINDOWS 7 8.1 THÀNH WINDOWS 10 Mới Nhất